Em năm nay 20 tuổi đã có bạn trai . Khi quan hệ các tư thế đều bình thường duy chỉ có tư thế doggy là em bị đau vùng bụng dưới .vậy có bình thường không ạ
Trả lời:
Chào em Làm tình kiểu doggy là một trong những tư thế tình dục thường được sử dụng, nhất là đối với những trường hợp mang thai hoặc người đàn ông bị đau lưng. Tuy nhiên, một số phụ nữ thường không cảm thấy thoải mái với tư thế này khi cảm thấy vùng bụng dưới đau dữ dội hoặc có cảm giác như vùng bụng dưới sắp vỡ tung ra. Theo một số chuyên gia tình dục học, ở tư thế này, vùng cổ tử cung của phụ nữ chịu nhiều lực tác động. Bởi vậy, thâm nhập vào sâu thường gây nên cảm giác đau. Tuy nhiên, phần lớn đau khi sinh hoạt tình dục kiểu này thường là do những nguyên nhân tâm lý như do cả hai chưa có kinh nghiệm và kiến thức cần thiết về sức khỏe giới tính nên chưa biết cách dẫn dắt, khởi động bạn tình để tạo ra khoái cảm. Quan hệ nóng vội, quá mạnh bạo khi cơ thể và cảm xúc còn chưa sẵn sàng gây nên áp lực đột ngột lên thành tử cung, cơ bụng, trực tràng, bàng quang,… dẫn đến đau bụng. Quan hệ thời gian quá lâu gây nên trạng thái mệt mỏi, cản xúc xuống dốc, vùng chậu bị nghẽn quá lâu. Ngoài ra, đó cũng có thể là do nguyên nhân thực thể như dương vật của bạn trai có kích thước "khủng" cộng thêm việc quan hệ mạnh bạo, gấp gáp, không đúng kỹ thuật. Bạn gái bị khô âm đạo khô do tâm lý chưa sẵn sàng hoặc bị ức ch bởi tư thế này từ những lần trước... Không nhất thiết phải "thử" và sử dụng tất cả các động tác quan hệ tình dục mà quan trọng hơn là cần tìm ra những tư thế, động tác quan hệ tình dục hòa hợp với cả hai người nhất. Việc chia sẻ với bạn trai về cảm giác của mình khi thử một tư thế mới là điều cần thiết, để từ đó đôi bạn tìm được sự hòa hợp tình dục và cảm giác thăng hoa. Hơn nữa, cần chăm sóc cho màn dạo đầu kĩ lưỡng hơn, khi cả hai thực sự hưng phấn thì những đau đớn do giao hợp sẽ giảm đi rất nhiều. Nếu vẫn muốn sử dụng cách này thì quá trình thâm nhập nên diễn ra chậm và nông, thay vì sâu và nhanh. Dương vật của nam giới chỉ nên thâm nhập vào âm đạo của phụ nữ ở mức độ nông để có thể kích thích được một khu vực rất nhạy cảm là vùng 1/3 ngoài cùng của âm đạo, không tạo ra áp lực cho vùng cổ tử cung và vì vậy, không gây đau bụng dưới khi sinh hoạt ở tư thế này. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!