Tôi hay buồn noin k đau bụng mỗi lần buòn nôn đầu hơi choáng cho tôi xin hỏi bác sỉ tôi có thể bị mắc chứng bệnh ji Tôi xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Chóng mặt buồn nôn là hiện tượng bệnh lý thường gặp. Đây là triệu chứng của một số căn bệnh khá nguy hiểm. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn thờ ơ và chủ quan với các hiện tượng này. Nguyên nhân chóng mặt buồn nôn có thể là do thiếu máu; Do máu lưu thông kém; Do tụt đường huyết; Các bệnh về tim mạch, huyết áp hoặc các bệnh thần kinh; Rối loạn tiền đình... Vì vậy, nếu hiện tượng tượng này chỉ diễn ra một vài lần và chấm dứt khi em ăn uống đủ chất và sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài liên tục, thì cần hết sức chú ý và phải đi khám ngay để được chẩn đoán và có hướng xử lý phù hợp. Chúc em mạnh khỏe!