E đã đi siêu âm,nội soi tai_mũi họng$dạ dày ,xét nghiệm máu,chụp tim nhưng chỉ bị viêm dạ dày nhưng âm tính .cho e hỏi nên khám những gì để biết bệnh gây hôi miệng ạ ?? Răng miệng e bình thường mùi hôi cũg k đến lỗi nhưng vẫn có mùi hôi .Vậy e nên khám những gì để biết bệnh hoặc ktra xem mình có mắc bệnh gì k
Trả lời:
Chào em ! - Hôi miệng do nguồn gốc tại miệng: + Lưỡi: Lưỡi là vùng có liên quan chặt chẽ nhất với tình trạng hôi miệng. Các vi khuẩn trên lưỡi sinh ra các hợp chất nặng mùi và các acid béo, là nguyên nhân của 80-90% các ca hôi miệng liên quan trực tiếp đến miệng. + Miệng: Hơn 600 loại vi khuẩn được tìm thấy trong miệng. Hàng chục loại trong số này tạo ra mùi hôi rất khủng khiếp khi ủ trong phòng thí nghiệm. Mùi được sản xuất ra chủ yếu là do sự phân hủy các protein thành các axit amin cá nhân và một số loại axit amin nhất định lại phân hủy sinh ra mùi dễ nhận thấy. + Các tổn thương răng miệng: Các tổn thương răng miệng gây ra do nhiễm virut như Herpes Simplex và HPV cũng góp phần gây ra hơi thở hôi Em nên khám răng hàm măt để bác sĩ xem cụ thể có vấn đề gì không nhé ! Thân chào !