Em 29 tuổi. 1 tuần nay em bị đau râm râm bụng phải ngang rốn, có lúc đau nhói, đau rất nhiều lần trong ngày. E đi cầu ra máu tươi và táo bón do bị trĩ 5 băm nay đã điều trị trĩ nhưng tái lại lúc mang thai. Em đã đi khám ở bvdhyd, bs cho đi khám tổng quát: siêu âm bụng, xn máu, nước tiểu, x quang ngực phẳng, đo điện tim tất cả bình thường. Bs chẩn đoán e bị hội chứng ruột kích thích và trĩ, cho e uống thuốc 1 tháng nếu không hết đi nội soi đại tràng. Cho e hỏi bs chẩn đoán vậy đúng ko ạ. E uống thuốc 4 ngày thì đi cầu ko còn ra máu nhưng đau bụng không thấy đỡ. Em xin cám ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn Bác sĩ khám bệnh cho bạn và cho các xét nghiệm như vậy là rất hợp lý rồi. Vì thế sau khi dùng thuốc một thời gian bạn vẫn còn triệu chứng thì bạn cần phải làm xét nghiệm soi đại tràng kiểm tra nhé Thân mến