Tháng 5/2017 tôi có nhập viện và được chẩn đoán Cơn thiếu máu não thíang qua- cơn tăng huyết áp . Tôi đã được điều trị và tái khám nhiều lần . Hiện tại sk tôi bình thường và tôi tiếp tục uống : -Losartan 25 mg -Dogrel -Aspirine 81 Mỗi thứ 1 viên/ ngày . Thưa bs tôi có thể uống duy trì như vậy mãi được không ? Có phản ứng phụ gì không ?
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và với liều điều trị trên thì bạn có thể uống thuốc liên tục, losartane ngoài tác dụng hạ áp còn có tác dụng bảo vệ thận và là thuốc chống tái cấu trúc thất trái nhiều nhất, và thực tế đó là thuốc tốt, còn việc sử dụng kháng kết tập tiểu cầu kép ( clopidogrel và aspirin ) thì hay dùng ở bệnh thiếu máu cơ tim có can thiệp mạch vành, hoặc rung nhĩ, về sau sẽ có thể tác dụng phụ ở dạ dày, bạn hãy trao đổi với BS điều trị là có cần sử dụng kháng kết tập tiểu cầu kép nữa hay không? Thân mến.