Dạ bác sĩ ơi con bị nhức vùng đầu ở phía sau, nhức không lan toàn đầu mà chỉ nhức ở vị trí đó( con không bị chấn thương va đập gì cả) con đỡ đau hơn khi nằm ngủ ạ và con không có đo huyết áp khi bị nhức đầu, con cũng không áp lực căng thẳng cho lắm về việc học( cho con hỏi là huyết áp có liên quan thế nào đến cơn đau này ạ?) và con đang bị sao ạ thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc phản hồi và đó là triệu chứng của đau đầu vận mạch ( vùng phía sau chẩm và 2 bên thái dương ) nhưng chưa loại trừ huyết áp nếu em không đo huyết áp, vì nếu huyết áp cao vẫn có thể gây triệu chứng nhức đầu như vậy, và tỉ lệ tăng huyết áp đang có xu hướng gia tăng ở người trẻ tuổi, nên ít nhất em hãy đo huyết áp 1 lần, còn việc điều trị đau đầu vận mạch không quá khó, em hãy đi khám BS chuyên khoa nội tổng quát hoặc nội tim mạch để BS thăm khám trực tiếp và kê toa. Thân mến.