Tôi nghe nói về thuốc cùng hãng và khác hãng nhưng chưa hiểu lắm mong bác sĩ tư vấn thêm ạ . Về tính chất cũng như tác dụng có giống nhau không ạ ? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và thuốc có 2 cách gọi là tên biệt dược ( do nhà sản xuất đặt ra ) và tên gốc thuốc ( hoạt chất trong thuốc ). Gọi là 2 nhà sản xuất khác nhau khi tên biệt dược khác nhau nhưng hoạt chất sản xuất thuốc đó giống nhau, và thường là tác dụng điều trị như nhau, và bạn có thể suy nghĩ là thuốc nội ( do Việt Nam sản xuất ) và thuốc ngoại ( do các nước khác nhau như Anh, Pháp, Mỹ ... ). Thân mến