Thưa BS E đi nội soi đại tràng thì phát hiện có 1 polyp sigma d=4mm. Bsi đã cắt bỏ. Ko cho thuốc uống, không hẹn tái khám, chỉ dặn về ăn uống đầy đủ, nhìu trái cây hoa quả và siêng vận động thể dục. Em mún hỏi với kích thước polyp như vậy em có nguy cơ bị ung thư không. Nếu có nguy cơ bị thì em phải làm gì tiếp theo ạ.
Trả lời:
Chào em. Bs đã đọc câu hỏi và thường khi phẫu thuật cắt khối polype thì sẽ có làm sinh thiết để xem thử ác tính hay lành tính, em cần hỏi lại BS điều trị của em là có sinh thiết polype hay không? Vì đó là phương pháp chắc chắn trả lời cho em biết đó là ác tính hay lành tính. Thân mến.