Chào bác sĩ em bị lao đa màng đã điều trị được 7thang .và em đi khám lại trong màng phổi không còn tràn dịch. Liệu vi khuẩn lao có còn tái phát lại không ạ. Bác sĩ cho em xin lời khuyên về bệnh này với.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và lao đa màng cần điều trị thuốc phác đồ khá lâu (6-9 tháng) và cần phải theo dõi tái khám sau đó để chứng minh là lao đã điều trị ổn, và lao đa màng ( ở trường hợp của bạn là lao màng phổi gây tràn dịch màng phổi ) có khả năng tái phát, nhưng BS thắc mắc là ngoài màng phổi ra thì bạn có bị nhiễm lao màng nào nữa ? Có tràn dịch màng tinh? Tràn dịch ổ bụng? Hay ở đâu mà lại chẩn đoán là lao đa màng? Và dù điều trị xong thì vẫn phải theo dõi sau đó thường xuyên. Thân mến.