Bác sĩ ơi cách đây 5 tháng con chích ngừa uốn ván do bị sắt làm chảy máu và chích mũi thứ 1 , tháng sau con chích 1 mũi thứ 2 và con chưa tiêm mũi 3 nhưng con bị đạp dằm thì có cần tiêm uốn ván nữa không ạ hay đợi để tiêm mũi 3 theo lịch ạ?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và việc đạp dằm lần này em hãy sát trùng vết thương và lấy dằm ra là được, còn việc tiêm phòng uốn ván là sẽ theo lịch, vì tiêm phòng ngay lập tức đó là tiêm SAT chứ không phải VAT, đó là huyết thanh thụ động để phòng bệnh. Thân mến.