Em có cảm giác hay ợ hơi từ lồng ngực lên . Cảm giác thắt ở ngực lên họng. Họng cảm giác hay khạc nhổ đờm. Em bị viêm xung huyết dạ dày nhiểm hp đã uống rẩt nhiều đợt thuốc mà vi khuẩn hp không âm tính được. Mong bác sĩ tư vấn làm cách nào ạ. Và em test thở hp chỉ số thế này thì liệu có nhiều vi khuẩn hp không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và điều trị khi thất bại với các phác đồ đầu tiên tiệt trừ vi khuẩn H.p, thì cần một kỹ thuật cao hơn là nội soi sinh thiết lấy mẫu và nuôi cấy làm kháng sinh đồ, sau đó dựa vào kết quả kháng sinh đồ xem vi khuẩn nhạy với kháng sinh nào mà dùng để tiêu diệt, bạn cần đi đến các BV có chuyên khoa tiêu hóa và vi sinh thì mới có thể làm kĩ thuật này. Thân mến.