em thường bị mệt mỏi cảm thấy khó chịu trong người khi ăn vào,mỗi lần như vậy là phải hít sâu,em cũng thường bủn rủn tay chân cảm giác như mất thăng bằng đôi chút,hiện em đang điều trị arv và thuốc phòng lao,tháng này là bắt đầu tháng t5 và CD4 em là 929, em k biết dấu hiệu của em là do tác dụng phụ của thuốc hay do em có bệnh gì trong người nữa,mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Khi bạn dùng thuốc arv, và thuốc chống lao, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ sau: - Buồn nôn: -Tiêu chảy: - Đau đầu: - Đau bụng, khó chịu ở bụng: - Nổi ban đỏ, ngứa: - Rối loạn giấc ngủ, ác mộng: - Độc với thần kinh trung ương: Biểu hiện lẫn lộn, rối loạn tâm thần, trầm cảm Với những triệu chứng trên của bạn , bạn cần tới cơ sở y tế nơi cấp thuốc để được hướng dẫn thêm, thậm chí phải thay thế thuốc khác hoặc đổi phác đồ. Thân chào !