Kính thưa Bác sĩ, tôi nam32 tuổi, cao 1.67 nặng 76 kg, Tôi có thực hiện nội soi cách đây 6 tháng và xét nghiệm HP âm tính, Bác sĩ kêt luận viêm xung huyết tá tràng và đã uông thuốc được 12 tuần. sau đó chỉ còn ợ hơi khi đói nên tôi tiếp tục uống nghệ để duy trì ổn định, nhưng hôm qua tôi xuất hiện thêm triệu chứng đau lưng bên trái( thỉnh thoảng đau rồi mất) sau khi thức dậy buổi sáng khoảng 1 tiếng, hôm nay cũng còn nhưng mức độ đỡ hơn, khi đau có ợ hơi thì hết đau,nhờ bs tư vấn giúp. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Nếu em vẫn còn những biểu hiện của hội chứng dạ dày đau vùng trên rốn ,ợ hơi, ăn không tiêu thì em nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để đươc khám và điều trị thích hợp không nên tự ngưng điều trị có thể đau ngang lưng cũng là biểu hiện của đau dạ dày , cũng có thể đau cột sống cơ thần kinh thắt lưng Do đó em nên thể dục thư giãn cột sống sau khi ngủ dậy để cải thiên đau cột sống nhé Còn bênh đau dạ dày khi nào bênh ổn đinh thì em mới nên dùng nghệ mật ong để hỗ trợ Thân mến chào em