Thưa bác sĩ . Cho cháu hỏi một việc được không ạ Mấy hôm trước cháu tập nhảy và có động tác lấy tay chống ngã về đằng sau . Bây giờ cháu bị đau ở phía xương sườn đầu tiên ở cả hai bên mỗi khi làm động tác vươn bụng hay ưỡn lưng . Không biết cháu bị sao ạ?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và nghĩ nhiều đến em đang bị đau căng cơ và thần kinh liên sườn do tập nặng, em hãy điều chỉnh lại chế độ tập nhẹ nhàng hơn chứ đừng nghỉ luôn, sau đó dần dần em sẽ quen với cường độ tập luyện nhiều. Thân mến