Em là nam năm nay 22 tuổi. Em bị đau dạ dày và nhiểm vi khuẩn hp . Trong năm ngoái em đã đi khám và uống rất nhiều thuốc dạ dày. Em đi khám ở quảng bình 1 lần . Lần đầu nội soi bị viêm niêm mạc dạ dày hp âm tính về uống thuốc. Sau 1 tháng hết thuốc em ra hà nội bệnh viện bạch mai nội soi dạ dày cũng bị viêm niêm mạc dạ dày nhưng hp dương tính. Em đươc bác sĩ cho thuốc về uống và diệt hp sau 1 tháng hết thuốc giống lời dặn bác sĩ em ra tái khám nội soi lại thì kết quả bị viêm xung huyết trào ngược dạ dày dịch mật test thở hp vẫn dương tính em cảm giác càng uống thuốc thì bệnh dạ dày em càng nặng mặc dù em ăn uống điều độ em hay uống ngệ tươi với mật ong . Em uống thuốc lần 2 và lần này sau 3 tháng em mới ra hà nội khám lại lần này em chỉ test thở kết quả hp vẫn dương tính. Em thực sự bất lực về việc điều trị. Dạo đau em cứ có cảm giắc tức ngục khó thở ợ lên thức ăn cảm giác khó chịu ở họng. Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và với tình trạng của em cần phải nội soi sinh thiết và cấy vi khuẩn làm kháng sinh đồ thì mới biết vi khuẩn nhạy cảm kháng sinh nào và dùng kháng sinh đó diệt vi khuẩn, kỹ thuật này em cần đi đến BV có chuyên khoa tiêu hóa ở các BV lớn mới làm được, em hãy cố gắng sắp xếp thời gian để đi thêm lần nữa và nhờ BS làm kĩ thuật trên cho em. Thân mến.