Chài bác sĩ! Cho cháu hỏi tại sao dạo này tim bên trái của cháu nó hay bị nhói. Nó bắt đầu từ khi bị trào ngược. Mà nó nhói có khi à, còn có khi là nó không nhói.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và triệu chứng của em cũng là 1 phần của trào ngược dạ dày thực quản do acid từ dạ dày trào ngược lên gây viêm và nóng rát thực quản khiến nhiều bệnh nhân lầm tưởng đó là bệnh lý ở tim, phổi, và có khi sẽ gây viêm họng. Tuy nhiên em có thể đi khám BS chuyên khoa nội tổng quát để thăm khám trực tiếp tại tim và cho làm điện tâm đồ để loại trừ bệnh lý tim mạch cho em yên tâm. Thân mến.