Thưa bác sĩ: Xét nghiệm máu của tôi thấy chỉ số HBsAg (Cobas) là 2303.000; Ghi chú là Dương tính. Chỉ số Mức lọc cầu thận là 84; Ghi chú là Giảm. Xin hỏi bác sĩ tôi có vấn đề gì nghiêm trọng k? Cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn HBsAg Cobas là một phương pháp xét nghiệm trên hệ thống Cobas. Trường hợp của bạn có thể kết luận anh đang bị nhiễm virus viêm gan B nhé. Cần khám và điều trị tại khoa Nhiễm. Còn về vấn đề độ lọc cầu thận có giảm tuy nhiên cần đánh giá đầy đủ các chức năng thận mới có thể tư vấn thêm được, bạn nên đi khám Nội tổng quát để được kiểm tra các bệnh lý trên nhé Thân mến