Em bị bệnh xơ gan điểm A đang uống thuốc đặc trị tại bệnh viên ĐK Cần Thơ được 2 tháng..hiện tại em thường ăn uống không tiêu, thường mệt mỏi buồn ngủ..
Trả lời:
Chào em ! Hiện nay vẫn chưa có cách điều trị xơ gan mà chỉ có phương pháp làm chậm diễn biến của căn bệnh bằng việc loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh. Nếu mức độ tổn thương của gan không quá nặng thì theo thời gian với các phương pháp điều trị đúng cách thì gan có thể phục hồi lại được. Trong điều trị xơ gan, các bác sĩ chia làm 4 cách như sau: - Điều trị nguyên nhân: tìm ra các nguyên nhân gây bệnh và từ đó loại bỏ các nguyên nhân đó. - Điều trị bảo tồn: Ăn uống, sinh hoạt và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ đồng thời tránh làm việc nặng và nghỉ ngơi hợp lý. - Điều trị cổ trướng: Theo dõi những diễn biến của bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tại nhà hoặc tại các cơ sở y tế. - Điều trị biến chứng: Với mỗi loại biến chứng của xơ gan sẽ có cách điều trị khác nhau. Tìm ra các biến chứng và phương pháp điều trị sớm nhất giúp giảm nguy cơ tử vong của người bệnh do các biến chứng. - Nếu có điều kiện em lên Sài gòn khám tại bệnh viện đại học Y Dược tp Hồ Chí Minh nhé ! Thân chào !