Chào bác sĩ. Em bị đau bụng khu vực trên gần ngực 3 ngày chưa hết? Hỏi triệu chứng trên là gì ạ
Trả lời:
Chào em Câu hỏi của em có quá ít thông tin để tư vấn cụ thể. Đau bụng khu vực trên gần ngực (trên rốn) là dấu hiệu của của nhiều loại bệnh khác nhau như viêm đại tràng, đau dạ dày, đau bụng do giun hoặc các bệnh liên quan đến gan hoặc mật. Vì vậy, nếu như thấy các dấu hiệu đau bụng trên rốn nhói từng cơn thì tốt nhất em nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt, để được bác sỹ thăm khám kiểm tra kịp thời, tìm ra nguyên nhân chính xác từ đó sẽ có hướng điều trị tốt nhất cho em. Em không nên tự ý chẩn đoán bệnh cho mình hoặc mua thuốc về uống theo sự mách bảo của người khác vì có khi sẽ gây ra các hậu quả đáng tiếc, cũng như làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, gặp khó khăn trong quá trình điều trị. Ngoài ra, em cần có một chế độ sinh hoạt hợp lý, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, cũng như nên ăn nhiều rau xanh, hạn chế các loại thức ăn có chứa nhiều chất béo, dầu mỡ, tránh các loại đồ uống có chứa chất kích thích cũng như có gas sẽ không tốt cho sức khỏe. Và em nên luyện tập thể dục thể thao đều đặn để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh. Chúc em vui, khỏe!