Bác sĩ cho em hỏi , hồng cầu trong máu tăng có liên quan gì đến hiv ko a
Trả lời:
Chào em Theo dõi những câu hỏi của em có thể thấy em đang rất lo lắng không hiểu mình có bị nhiễm HIV sau một lần có quan hệ tình dục không an toàn? Sau khi có quan hệ với gái mại dâm em thấy xuất hiện những dấu hiệu khác lạ và lo lắng không hiểu mình có bị nhiễm HIV từ lần quan hệ đó không. Trường hợp của em, với những dấu hiệu và kết quả xét nghiệm máu mà em có chưa thể kết luận là em có bị nhiễm HIV hay không. Chỉ có thể phát hiện một người có bị nhiễm HIV hay không thông qua các xét nghiệm tìm kháng thể kháng HIV hoặc xét nghiệm tìm kháng nguyên virus HIV trong máu. Vì vậy, em nên đến viện Pasteur hoặc các Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh, Bệnh viện da liễu và Trung tâm y tế các huyện có thể làm xét nghiệm HIV cho những người tự nguyện. Trong thời gian 22 ngày kể từ sau khi có hành vi phát sinh nguy cơ lây nhiễm virus HIV (tức là khoảng 3 tuần sau) em có thể làm xét nghiệm máu HIV Ag/ab combogiúp phát hiện ra cả kháng nguyên lẫn kháng thể... một cách khá chính xác. Trong khoảng thời gian 3 tháng (12 tuần) sau khi có hành vi phát sinh nguy cơ lây nhiễm virus - thực hiện thêm xét nghiệm HIV/Anti HIV cho phép phát hiện kháng thể virus HIV một cách chính xác tuyệt đối (sau khi đã thực hiện xét nghiệm máu HIV Ag/ab combo). Trong khoảng thời gian 6 tháng (24 tuần) sau khi có hành vi phát sinh nguy cơ lây nhiễm virus, cần thực hiện tiếp xét nghiệm lần cuối để xác định chính xác khả năng nhiễm virus. Em cũng không nên quá lo lắng về tình trạng nghi ngờ nhiễm HIV của mình trước khi được khẳng định chắc chắn có nhiễm HIV hay chưa. Nếu em cần thông tin em có thể gọi đến số 1900.6180 để nhận được số điện thoại tư vấn ở trung tâm gần nhất nơi em sinh sống hoặccó thể được cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích nhất về HIV hoặc được tư vấn HIV trực tiếp qua điện thoại. Các bác sĩ và tư vấn viên sẽ trao đổi với em một cách riêng tư, kín đáo. Nếu cần, họ sẽ tư vấn giúp em quyết định có cần xét nghiệm hay không, thời điểm xét nghiệm, phương pháp điều trị và cách phòng tránh lây nhiễm HIV cho người khác. Mọi thông tin cá nhân sẽ được giữ bí mật. Chúc em sống vui khỏe!