Cháu chào bác sĩ! Xin cho cháu hỏi về bệnh lý của bố ạ. Bố cháu năm nay 53 tuổi. Sống ở vùng quê, bố vẫn lao động, sản xuất nông nghiệp bình thường. Bố cháu còn làm nghề xây dựng nữa ạ. Gần đây bố cháu bị đau sau gáy, ngoảnh đầu bị đau nên ngoảnh không được. Bố đã đi bệnh viện chụp CT và khám thì bác sĩ bảo bố bị thoái hoá đốt sống cổ. Bs cho uống thuốc và bố đẫ bình thường. Nhưng châu vẫn lo cho tình trạng của bố vì cháu biết người lớn tuổi hay bị loãng xương. Xin hỏi bố cháu có nên bổ sung thêm canxi không? Nếu có thì nên uống loại nào ạ? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và chuyện thoái hóa đốt sống ở người lớn là thường gặp và khó mà tránh khỏi, bạn có thể cho bố uống các loại thực phẩm chức năng như glucosamine để hỗ trợ, bên cạnh đó uống canxi chỉ nên uống 3 ngày 1 lần và kèm nhiều nước chứ không cần uống mỗi ngày sẽ có thể dẫn đến sỏi thận nếu không uống nước đủ. Thân mến.