Thưa bác sĩ Năm nay e 20t, mỗi khi e đi đại tiện đều có máu tươi, tình trạng này của em có lập lại vài lần trong năm, nhưng cơ thể lại khoẻ mạnh sau 5-6 ngày bệnh không còn triệu chứng. E có đi khám, bác sĩ chuẩn đoán e bị trĩ nội... nhưng e đi đại tiện khá dễ dàng không phải rặn. Liệu ngoài khả năng là bệnh trĩ, e có thể mắc bệnh gì.( nóng trong người có dẫn đến tình trạng bệnh của e hay không ạ) bác sĩ có thể giúp e được ko ạ... hiện e đang suất khẩu lao động và không biết tiếng nên e không đi điều trị được.
Trả lời:
Chào bạn Đi cầu phân có máu tươi có thể có nhiều nguyên nhân, trong đó thường gặp có thể là trĩ, nứt hậu môn, hoặc bướu lòng trực tràng,.. Tùy tính chất máu, máu đi kèm hay trước, sau phân mà nghĩ đến các bệnh khác nhau. không rõ bạn có được nội soi chưa, nếu có nội soi đại trực tràng thì có thể chẩn đoán được xác định là bệnh gì đấy. Nếu là trĩ, thì bạn nên ăn uống điều độ, nhiều rau, chất xơ, uống nhiều nước, tránh táo bón, ngồi lâu, vận động quá nặng, thì sẽ giảm bớt được các triệu chứng đó Thân mến