Thưa bác sĩ! Tôi bị chẩn đoán mắc cường giáp và tiểu đường. Sau một thời gian điều trị, chỉ số sức khoẻ đã có tiến triển. Về cường giáp, tôi uống thuốc PTU từ tháng 10/2017, tới giờ đã giảm liều từ 3 viên/ngày xuống còn 2 viên/ ngày và sắp chuyển sang 1 viên/ngày. Tôi đi khám, kết quả xét nghiệm máu cho thấy đã chuyển sang suy giáp. Các bác sĩ bảo uống cần uống thuốc thêm một thời gian nữa để trở về bình giáp. Về tiểu đường, tôi uống thuốc từ tháng 1/2018, chỉ số đường huyết đã hạ và tương đối định. Có ngày tôi không uống thuốc, chỉ số đường huyết vẫn ở mức cho phép (5.9). Tuy nhiên, tôi nhận thấy mình đang có biểu hiện rối loạn cương dương như khó đạt độ cương cứng cực đại, duy trì độ cương cứng không lâu,... Tôi xin hỏi đây có phải do quá trình uống thuốc điều trị tuyến giáp hoặc tiểu đường gây ra không?
Trả lời:
Chào bạn Có thể đây là tác dụng phụ của thuốc kháng giáp tổng hợp,nhưng cũng không thể loại trừ rối loạn cương dương do một nguyên nhân khác,tốt nhất để không bỏ sota nguyên nhân bạn nên đến khâm nam khoa nhé. Thân ái