Bị vết thương có được ăn khoai lang không bác sỹ,? Có bị mưng mủ không ạ?
Trả lời:
Chào em Không có cơ sở để nói rằng ăn khoai lang khi có vết thương thì bị mưng mủ, trái lại, khoai lang là thực phẩm giàu protein, là nguồn cung cấp vitamin C, D dồi dào. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các nguồn dinh dưỡng dồi dào từ khoai lang như vitamin A,B,C chứa hàm lượng chất oxy hóa cao có tác động tích cực trong việc chữa lành vết thương, tránh để lại sẹo. Vì vậy, ngay khi vết thương hình thành nên tăng cường ăn khoai lang tạo điều kiện cho nguồn dưỡng chất dễ dàng hấp thu, tái tạo vùng da đang bị tổn thương. Chúc em sống vui, khỏe!