Tôi mới nhận được phiếu khám kết quả sàng lọc cho con tôi, sau khi nghe tư vấn thì họ có nói con tôi bị mang gen bệnh huyết sắc tố E và khuyên bố mẹ nên đi kiểm tra thalassemia để xem là do từ ai lây bệnh. Vậy thưa bác sĩ cho tôi hỏi, với kết quả như trên ảnh, con tôi liệu có nguy hiểm không, hay chỉ là bị nhiễm gen ko phát bệnh??? Gia đình chúng tôi cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Dựa theo kết quả trên con bạn là người lành mang gen gây bệnh Thalassemia. Con bạn hoàn toàn bình thường nhưng khi kết hôn với người cũng mang gen bệnh thì sẽ có 25% sinh con bị bệnh. Tương tự với trường hợp của bạn, nên kiểm tra bạn và chồng nhé. Thân mến