Bác sĩ cho tôi hỏi hiết áp của mẹ tôi như hình có ổn ko. Bao nhiêu là ổn và bao nhiêu ko ổn? Tôi cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Huyết áp này mẹ bạn đo khi nào, có phải là khi nghỉ ngơi không. Nếu đo khi nghỉ thì là cao bạn nhé. Nếu số ở trên (143) cao hơn 120 là cao, hoặc số ở dưới (99) cao hơn 80 là cao bạn nhé. Bạn nên cho mẹ bạn nghỉ ngơi tại chỗ, đo lại sau 15p xem sao nhé. Nếu còn cao thì cần đi khám Tim mạch bạn nhé Thân mến.