Ba em năm nay 43t, đi nhậu về ngủ hay ngái. Có thuốc nào hay cách nào trị ngáy ngủ không ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và người ngủ ngáy thường là do tuyến mỡ ở 2 bên cổ nhiều (ở người mập) hoặc là mệt mỏi sau công việc, cuộc nhậu ... Quan trọng nữa là đường hô hấp có bị chèn ép bởi mỡ ở quanh cổ hay không? Nếu điều trị ngáy thường cần phải giảm cân tập thể dục và không nằm gối cao, đồng thời có thể nằm nghiêng người qua 1 bên để theo dõi. Thân mến.