Thưa bác sĩ cháu đi nội soi hang vị của cháu kết luận là phù nề xung huyết vậy cháu nên ăn kiêng những gì Cháu cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và viêm sung huyết hang vị là viêm dạ dày và trong trường hợp của bạn không thấy có nói đến có nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori hay không? Bạn hãy để ý lại có xét nghiệm nào ghi âm tính hay dương tính? Còn trường hợp viêm dạ dày cần hạn chế đồ ăn chua cay, đồng thời không ăn quá no, không để bụng quá đói, chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành nhiều bữa, và tuyệt đối không ăn khuya, khi ăn xong không được đi nằm liền mà cần nghỉ ngơi ít nhất 30 phút. Thân mến.