Bac si cho e hoi ca may thang nay e hay bi ợ hơi chứớng bung kho tiêu an mot chút là đã no rồi đa vay con táo bon mà hưt táo bón đi phân thì nát mà đi đai tiện khó . may hom nay e co sd thuoc nên đở chuong hoi kho tieu o hoi nhưng moi khi e đi đại tiện rat khó khăn mặc dù bay h e ko bón . bs cho e hoi e mac chung gi và can đi khám ntn
Trả lời:
Chào bạn! Xin chia sẻ với những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Theo như thông tin mà bạn cung cấp thì biểu hiện bệnh chủ yếu ở đường tiêu hóa. Triệu chứng khó tiêu, ợ hơi, ợ chua thường gặp trong các bệnh lý dạ dày, tá tràng. Còn việc đại tiện khó khăn của bạn như vậy không phải là táo bón. Tôi cần biết thêm các thông tin về số lần đại tiện trong ngày, tính chất phân: nhày máu, màu sắc... Để có thể có được chẩn đoán và điều trị sớm nhất bạn nên đến cơ sở khám chữa bệnh để làm các xét nghiệm như: Nội soi dạ dày, đại tràng, soi phân... Thân ái!