Tôi mới đi khám tổng quát và nội soi thấy kết quá túi mật có sỏi... cho hỏi nên dùng thuốc gì và phương thức dùng... thấy bác sỹ nói: sỏi còn nhỏ uống thuốc được...
Trả lời:
Chào bạn! Xin chia sẻ với những lo lắng của bạn. Điều trị sỏi túi mật nói riêng và sỏi đường mật nói chung đều phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố như: vị trí, kích thước của viên sỏi, sỏi có gây tắc mật hay gây viêm đường mật không, các chỉ số xét nghiệm sinh hóa men gan, bilirubin.. v.. v. Dựa trên rất nhiều yếu tố đó mà bác sĩ mới quyết định việc điều trị cho bạn chỉ là dùng thuốc nội khoa hay phải kết hợp cả can thiệp ngoại khoa. Vì thế tôi khuyên bạn nên thu xếp đến bệnh viện khám và đánh giá tỉ mỉ hơn. Còn điều trị nội khoa sỏi túi mật thường dùng các dòng thuốc sau 1, Chế độ ăn: Hạn chế mỡ( nhất là mỡ động vật), giảm calo 2000kcal/24h, uống các nước nhân trần, actiso. 2, Kháng sinh 3, Giãn cơ trơn 4,Thuốc nhuận mật Thân ái!