Thưa bác sũ, tôi bị mỡ máu cao và đã uống thuốc giảm mỡ được 1tháng, tôi k biết nên nge lời bác sĩ nào để đi XN máu lại vì 3 bác sĩ có 3 tư vấn khác nhau về thời gian xn lại máu sau uống thuốc là 1t,3t và 6tháng ? Xin bác sĩ cho tư vấn ! Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Thực ra khoảng thời gian để thử lại mỡ máu trên một số nghiên cứu có rất nhiều kết quả,hầu hết mốc thời gian trung bình là từ 1-3 tháng,một số trường hợp có thể là 6 tháng nếu tình trạng mỡ máu của bạn là nhẹ,không thể đưa ra chính xác khoảng thời gian cho bạn vì bác sĩ không trực tiếp thăm khám,không biết sô lượng thuốc bạn được kê là bao nhiêu viên,bác sĩ chỉ có thể đưa ra mốc thời gian mà theo các tài liệu y văn khuyến cáo mà thôi,vì vậy nếu bạn thắc mắc về thời gian chính xác hãy hỏi ý kiến trực tiếp bác sĩ điều trị cho bạn nhé. Thân ái