Em bị viêm xung huyết niêm mạc hang vị dạ dày mức độ nhẹ...nội soi...bác sĩ kê đơn 10 ngày...uống xong thuốc rồi em uống bột nghệ được ko ạ
Trả lời:
Chào em Bột nghệ có chứa khoảng 3% Curcumin là hoạt chất chính có tác dụng chống viêm loét dạ dày. Curcumin làm ức chế quá trình bài tiết dịch vị, giúp làm giảm hàm lượng axit có trong dịch vị là nguyên nhân chính gây nên viêm loét dạ dày. Ngoài ra tinh bột nghệ còn chứa các hoạt chất có tác dụng chống viêm giúp làm lành nhanh các vết loét và xóa mờ sẹo nhanh chóng. Hơn nữa, tinh bột nghệ còn có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa; tăng cường hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng Nếu viêm dạ dày có vi khuẩn Hp thì phải điều trị đủ liệu trình kháng sinh và phác đồ điều tri bênh dạ dày khi bênh đã ổn đinh thì em nên hỗ trợ bằng sản phẩm bột nghệ Hơn nữa, bột nghệ chỉ là sản phẩmthực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị chứ không phải là thuốc. Vì vậy, chỉ dùng đơn độc bột nghệ thì hiệu quả sẽ rất thấp mà cần phải phối hợp với các loại thuốc khác đặc trị bệnh. Thân mến chào em