Hôm qua em bị sốt nhẹ (37,5 độ) sau đó cảm thấy mệt mỏi, buổi chiều đâu đầu. Có uống thuốc đau đầu Hapacol Extra 500mg (2 viên). Tình trạng đau đầu chấm dứt. Đêm nay thì nửa đêm tỉnh giấc vì rét run, sốt cao (38,4 độ), em có uống thuốc hạ sốt Paracetamol 500mg (2 viên). Tình trạng sốt chấm dứt, không còn rét run nữa nhưng người lại nóng bừng và vã mồ hôi. Cho em hỏi đây là dấu hiệu bệnh gì, có phải dấu hiệu của cảm cúm thông thường hay sốt rét ạ? Em cảm ơn, mong nhận được hồi âm sớm
Trả lời:
Chào bạn Bạn có hiện tượng sốt không rõ có kèm triệu chứng khác như ho, đau họng khó thở, tiêu chảy. Có đau bụng gì không. Bạn nên đi khám chuyên khoa Nội để được khám và kê đơn thuốc điều trị cho bạn bạn nhé Thân mến