em bị viêm loét hồi tràng mạn tính đang điều trị thuốc nhưng e có một thắc mắc. bs cho e thuốc meteospamin e uống thấy đau bụng nhìu hơn thì bs đổi thuốc debridat 100 uống thì thấy dễ chịu sau đó lại đổi thuốc sudopam có thành phần dycyclomine thì e uống lại đau lại và sôi bụng nhìu hơn. e có tìm hiểu thì các thuốc trên đều chống co thắt giảm đau nhưng vì sao e uống thì thấy debridat hợp với e uống thấy dễ chịu bs. có phải thuốc debridat cơ chế tác dụng khác không bs?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Sudopam có tác dụng giảm ợ hơi đầy bụng, còn debridat có tác dụng giảm co thắt. Tuỳ vào từng bệnh lý và triệu chứng mà có sự sử dụng thuốc và kết hợp khác nhau. Thân mến