Thưa bác sĩ, uống thuốc hạ mỡ máu bao lâu thì cần xét nghiệm lại?
Trả lời:
Chào bác. BS đã đọc câu hỏi của bác và uống thuốc điều trị rối loạn lipid máu thường cần 3 - 6 tháng sẽ xét nghiệm lại được, tuy nhiên đọc những câu hỏi trước của bác có thêm tình trạng xơ vữa động mạch cảnh thì ngoài tác dụng giảm lipid máu thì thuốc điều trị statin giảm lipid máu còn có tác dụng là chống mảng xơ vữa ... Thế nên ở đây dùng thuốc statin điều trị là tùy vào bệnh nền của bác nữa chứ không nhất thiết chỉ có 1 tác dụng là giảm lipid máu, còn về thời gian thì BS xin nhắc lại là từ 3 - 6 tháng là mình đã có thể xét nghiệm lại. Thân mến.