Xin chào bác sĩ Em từng hút thuóc được 3 năm bây giờ có triệu chứng hơi khó thở và buồn nôn khi hút cho em hỏi em bị bệnh gì ạ và bây giờ em bỏ có quá muộn không ạ Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em BS đã đọc câu hỏi của em. hút thuốc lá sẽ có hại cho phổi là điều chắc chắn, nhưng hiện nay nhiều nghiên cứu nó cũng gây hại cho bệnh lý tim mạch và dạ dày ( gây khó khăn trong điều trị viêm dạ dày có vi khuẩn h.p ) triệu chứng em vừa là biểu hiện của đường hô hấp vừa là của tiêu hóa, em hãy bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt, và cố gắng tập thể dục kèm theo, nếu các triệu chứng không thuyên giảm em cần đi khám BS chuyên khoa nội. Thân mến.