Con e 3tháng 2 tuần tuổi, con trai nặng 6kg4 . Mỗi cữ bú khoảng 2-3g là 130ml sữa mẹ. E vắt ra cho bé bú. Nhưng bé hay ọc sữa, mỗi lần ọc sữa khoảng hơn 20ml sữa, hầu như bé ọc sữa mỗi ngày. Hoặc ngày vài lần . Mỗi lần e cho bé bú , có lúc bé bú khoảg 70-80ml không chịu bú nữa , e sợ bé lười bú bú không no nên e hay ép cho bé bú hết bình nhưng bé ọc sữa. Hoặc bé bú hêt bình rồi 1 tí ọc sữa, em có nên ep bé bú hêt bình hay không ? Hoặc là mỗi lần bé không muốn bú thì e ngưng ? Em sợ bé bú k đủ vì bé hoi gầy hơi
Trả lời:
Chào bạn Bé lên cân đều và tốt là được, lượng sữa trung bình bé cần không giống nhau ở mỗi bé, số cữ bú như vậy là ổn. Có thể bé quá no nên hay ọc sữa, bạn nên cho bé bú mỗi cữ ít lại, tư thế bú của bé có thể chưa đúng, nên có thể bị ọc sữa, tình trạng ọc sữa nếu nhiều lần một ngày và bé chậm lớn mới đáng lo bạn à Thân mến