Bác sĩ ơi em làm nghề sơn xe máy coa thường xuyên tiếp xúc với xăng thơm . Cho em hỏi e cần kiểm tra xét nghiệm gì ạ . Và thời gian lấy máu kiểm tra là khi nào tốt nhất buổi sáng hay cuối buổi làm việc ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và trường hợp của em khi tiếp xúc với hóa chất ( xăng thơm ) ở đây sẽ dễ ảnh hưởng để viêm da tiếp xúc và dẫn đến chàm, và quan trọng hơn là viêm phổi do hít hóa chất lâu ngày. Tuy nhiên để kiểm tra những bệnh này rất khó vì đây là việc tiếp xúc lâu dần mới có thể biết được, để kiểm tra tổng quát em chỉ cần đi khám buổi sáng xét nghiệm máu và chụp X quang tim phổi để chẩn đoán loại trừ, tuy nhiên xét nghiệm này không phải là xét nghiệm đường hay lipid máu nên em không cần nhịn ăn và đi buổi chiều cũng vẫn có thể kiểm tra bình thường. Thân mến.