Bác sĩ tôi bị đau họng và ho 3 tuần trước . Khám dh y dược xét nghiệm và chụp x quang bình thường . Bs kết luận tôi bị viêm phế quản . 1 tuần nay tôi bị ho lại và thấy mệt tôi khám sức khoẻ tổng quát bệnh viện 115 bs chụp x quang và xét nghiệm máu , nội sôi tay mũi hộng kết quả trào ngược thực quản nhẹ. Hôm qua nay tôi hết ho nhưng cảm thấy có đờm họng và khó chịu . Tôi làm sao không bác sĩ
Trả lời:
Chào chị. BS đã đọc câu hỏi và triệu chứng đau họng + ho đều có thể là do viêm phế quản và trào ngược dạ dày thực quản gây ra, tuy nhiên bên trào ngược dạ dày thực quản còn có triệu chứng ợ hơi chua, đau bụng hoặc buồn nôn. Vì BS không thăm khám cho chị trực tiếp nên không thể nào nói nguyên nhân chính xác là gì. Chị hãy chụp các kết quả xét nghiệm và phản hồi lại để BS xem và tư vấn cho chị rõ ràng hơn. Thân mến