Tại sao uống loại thuốc này phải 1-2 giờ sau ăn mới được uống ạ
Trả lời:
Chào em, Bác sĩ xin trả lời câu hỏi của em như sau: Loại thuốc thứ nhất Alugela là loại thuốc dùng để trung hòa acid dạ dày do đó có thể uống trước ăn hoặc sau khi ăn 2 giờ, lúc này dạ dạy đã trống thức ăn, thì mới phát huy tác dụng trung hòa những acid dư ngăn làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên đối với điều trị bệnh dạ dày thì có 1 số thuốc uống trước bữa cần môi trường acid để hấp thu nên tránh dùng chung với nhau, vì vậy loại thuốc này thường được ưu tiên dùng 2 giờ sau ăn. còn loại thuốc thứ 2 uống khi nào cũng được em nhé. Thân mến