Chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi. Gần đây cháu hay thấy hơi đau nhói xung quanh vùng bụng, nhất là bụng dưới bên phải, thời gian đau lung tung, trong khoảng thời gian ngắn. Cháu để ý thấy phần bụng dưới hơi to hơn trước, ấn vào hơi căng như kiểu bị chướng hơi nhưng không có cảm giác tức bụng. Khi ấn vào vùng hố chậu phải như vị trí ruột thừa thì có lúc đau lúc không và thi thoảng có nghe tiếng óc ách. Gần 2 tháng nay cháu chưa thấy có kinh, lần trước thì 16 ngày cháu đã có lại rồi (kinh nguyệt của cháu không đều từ trước đến nay). Vậy cho cháu hỏi đây là triệu chứng bệnh về tiết niệu hay phụ khoa hay là do giun ạ, trước cháu hay bị nổi mẩn ngứa và các đường màu đỏ ngứa trên da nhg bh không còn). Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Đau bụng nhất là vùng bụng dưới phải có nhiều nguyên nhân. Có thể là do cơ quan như ruột thừa, manh tràng, niệu quản, do cơ thành bụng, phần phụ...Triệu chứng đau của bạn có kèm theo tình trạng rối loạn kinh nguyệt nữa thì bác sĩ khuyên bạn nên đi khám Phụ khoa để được kiểm tra xem sao bạn nhé Thân mến