Bác sĩ cho tui hỏi bi trào ngược dạ dày thực quản trướng bung đầy hơi và hơi thở nói chuyện có mùi hôi rất khó chịu có phải do hở van dạ dày ko
Trả lời:
Chào bạn. Bs đã đọc câu hỏi và hơi thở có mùi thường do 2 nguyên nhân: thứ 1 là bệnh lý về răng miệng và thứ 2 là do trào ngược dạ dày thực quản và có kèm vi khuẩn Helicobacter pylori. Nếu bạn đã lâu rồi chưa đi kiểm tra ở nha sĩ và cạo vôi răng thì hãy kiểm tra phần đó trước, sau đó nếu đã cạo vôi và kiểm tra vệ sinh răng hàm mặt tốt mà hơi thở vẫn có mùi thì bạn nên đi kiểm tra tại BS chuyên khoa tiêu hóa. Tuy nhiên còn 1 nguyên nhân gây hơi thở có mùi nữa là bệnh lý về mũi xong trong đó nếu là viêm xoang mạn thì hơi thở sẽ có mùi rất đặc trưng và bạn cần đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được chụp xoang Thân mến.