Chào bác sĩ! Mấy ngày gần đây cháu cứ có cảm giác nặng bên ngực trái như có gì đè lên, rất khó chịu và lúc nằm xuống thì thấy hơi khó thở. Cháu có đo thử nhịp tim thì vào khoảng 75/1 phút. Cháu rất hay thức khuya đến 1-2h sáng không biết có liên quan đến vấn đề cháu đang bị không? Hiện cháu đang rất lo lắng không biết có phải mình mắc bệnh tim hay không. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào em BS đã đọc câu hỏi và triệu chứng của em thì BS nghĩ đến em có rối loạn thần kinh thực vật, còn do BS không trực tiếp khám cho em cũng như không thấy kết quả đo điện tâm đồ của em nên không thể nào nói em có bị bệnh tim mạch hay không. Em nên đi khám BS chuyên khoa tim mạch để được nghe tim và đo điện tâm đồ thì mới xác định chẩn đoán và điều trị hiệu quả được. Thân mến