Bố em bị huyết áp cao . E đang muốn mua cho bố e 1 thiết bị đo hiếp áp tại nhà . Bác sĩ có tư vấn nào các loại máy cho chính sác k ạ ?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và huyết áp cao thì có thể đo được bằng máy cơ hoặc máy tự đông, tuy nhiên máy đo huyết áp tự động sẽ có thể có chỉ số cao hơn máy đo huyết áp cơ khoảng 2-3 mmHg, tuy nhiên nếu trong gia đình không ai có thể đo được huyế áp cơ thi có thể mua máy tự động đo tại cổ tay hoặc khuỷu tay, em nên chọn dòng máy đo tại khuỷu tay kết quá sẽ chính xác hơn. Thân mến.