Chào Bs, cách đây khoảng 3 tuần, cháu có nhập viện vì tim nhanh và khi xét nghiệm máu thì được chuẩn đoán là bạch cầu tăng cao. Cháu nhập viện được 3 ngày thì được cho xuất viện, nhưng kể từ lúc xuất viện tới nay cháu bị triệu chứng rất lạ, nuốt nước bọt thì thấy đau nhưng khi ăn uống lại rất bình thường. Cháu có tự mua Zinnat về uống được 3 ngày thấy khỏi thì hôm nay lại bị đau tiếp. Sờ lên cổ thấy nổi 2 cục và cảm thấy cổ đập nhanh. Xin bác sũ tư vấn cho cháu ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và bạch cầu tăng cao là do phản ứng nhiễm trùng, kèm theo triệu chứng nuốt đau nên BS nghĩ nhiều đến viêm họng cấp, còn hạch nổi là do phản ứng viêm trong cơ thể, kèm với tim đập nhanh là phản ứng viêm sốt, vậy tổng hợp các triệu chứng thì BS nghĩ em gặp bệnh đường hô hấp trên chủ yếu là viêm họng cấp, nếu em đã uống thuốc kháng sinh thì ít nhất phải uống 5 ngày kèm các loại kháng viêm thì triệu chứng sẽ thuyên giảm, em không nên dùng nước lạnh và nên uống nhiều vitamin C. Thân mến.