Tôi bị mỡ máu vậy tôi có thể uống thực phẩm chức năng cholesterol tinh chất sen táo mèo được không? Huyết áp của tôi thỉnh thoảng thấp, và cơ thể của tôi nếu uống thuốc lạ rất dễ bị tim đập nhanh khó thở, chóng mặt, toát mồ hôi chân tay. Vậy tôi uống cholesterol tinh chất lá sen và táo mèo có an toàn ko? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể chụp kết quả xét nghiệm mỡ máu cho bác sĩ xem được không?không phải trường hợp nào tăng lipid máu cũng cần phải uống thuốc,phải xem xét trên cơ địa bệnh nhân có kèm tăng huyết áp,tiểu đường ,hay các yếu tố nguy cơ tim mạch hay bênh lý mạch máu não,... kèm theo hay không,việc điều trị thuốc phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ ,loại thuốc bạn đưa ra là một thực phẩm chức năng,nó chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ khồn phải là thuôca điều trị chính,do đó bạn cần phải khám tổng quát và xin chỉ dẫn của bác sĩ nhé. Thân ái