Chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi. Hiện đang đi làm. Em thường hay có những biểu hiện đau đầu, buồn nôn,chóng mặt, ù tai, mắt tối sầm lại, và cảm thấy ngạt thở. Thường vào những lúc ở nơi đông người hoặc những phòng tương đối kín. Buổi tối cũng thường hay mất ngủ. Đi khám thì bác sĩ chỉ cho thuốc bổ. K thấy đỡ hơn. Em bị rối loạn tiền đình. Không biết đó có phải là nguyên nhân của bệnh này không ạ? Cách chữa trị ra sao? Vì đi khám em uống thuốc không thấy khá hơn. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Những biểu hiện của em có thể em bị huyết áp thấp , rối loạn tuần hoàn não, suy nhược cơ thể ... Do đó em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để xác định bệnh và có hướng dẫn điều trị cụ thể Để cải thiện tình trạng này, trước hết cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng cách ăn nhiều rau xanh, hoa quả, bổ sung thêm thịt nạc, trứng gà, cá, gan lợn, đậu tương, súp lơ xanh, bí đỏ, lựu…sẽ rất tốt cho huyết áp thấp. Ngoài ra dành thời gian tập luyện thể dục thể thao, tập những bài tập đơn giản nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, tập yoga …sẽ rất tốt cho cơ thể, hệ xương khớp và hệ miễn dịch…Tăng sức đề kháng, thể lực của cơ thể Thân mến chào em