Chao bac si ba em 75t 1 thang nay hay bi chay mau cam da di vien bac sy cho dung thuốc 1 tuan thay khong chay nua ve nha duoc 2 tuan thi lai bi lai em xin hoi bac sy ba em bi lam sao va cach chua tri em cam on bac sy
Trả lời:
Chào bạn Chảy máu mũi có thể xuất hiện vì nhiều lý do: Mạch máu quá nhạy cảm và có thể vỡ khi thời tiết hanh khô, hoặc khi sử dụng lò sưởi, máy điều hòa trong một thời gian dài. Dị ứng, nhiễm trùng ở mũi họng và xoang. Ngoáy mũi hay các loại chấn thương cục bộ khác. Xì mũi quá mạnh. Rặn mạnh khi đi ngoài phân bị táo bón. Vách ngăn mũi bị vẹo. Thở oxy qua ống thông mũi. Một số loại thuốc như thuốc chống viêm, các loại thuốc xịt mũi. Gãy xương mũi hay vỡ nền sọ (cần đặc biệt cẩn thận nếu chảy máu mũi xuất hiện sau chấn thương đầu). Bệnh chảy máu hay rối loạn đông máu. Rất hiếm khi, các khối u (lành tính và ác tính) có thể là thủ phạm gây chảy máu mũi Bạn nên đưa ba bạn đi khám Tai mũi họng để được khám kiểm tra tìm nguyên nhân bạn nhé Một khi đã xuất hiện tình trạng chảy máu mũi trước, khu vực này sẽ nhạy cảm hơn nhiều và rất dễ chảy máu trở lại nếu niêm mạc mũi chưa bình phục hoàn toàn. Lúc này vòng xoắn luẩn quẩn sẽ tiếp tục. Từ chỗ vài tuần mới có một lần chảy máu cam, khi niêm mạc mũi bị tổn thương nặng dần, có thể bị 4-5 lần chảy máu liên tục. Hiện tượng chảy máu cam chỉ ngừng lại khi niêm mạc mũi bình phục. Vì vậy việc áp dụng các biện pháp ngăn ngừa chảy máu mũi trước là hết sức quan trọng. uống đủ nước. Tránh chấn thương vùng vách ngăn mũi. Dùng máy phun sương làm ẩm không khí. Chú ý làm vệ sinh máy thường xuyên. Dùng nước muối sinh lý nhỏ hoặc xịt mũi giúp làm ẩm niêm mạc. Thân mến