Bác sỹ cho em hỏi em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày màu xanh Rosepire, đã dùng gần 2 năm. Nhưng giờ thuốc Rosepire không còn sản xuất nữa, em được tư vấn dùng Prostarin. Nế dùng thuốc mới thì vẫn uống bình thường như Rosepire (màu xanh) cũ phải không ạh? vd em uống viên đầu tiên của vỉ cũ Rosepire màu xanh là thứ 6, vậy em bắt đầu uống vỉ Prostarin nối tiếp cũng thứ 6,cách uống tương tự như thuốc Rosepire cũ em đã dùng phải không? Em cũng được khuyên dùng Rosepire màu tím, như vậy Rosepire màu tím, Rosrpire màu xanh và Prostarin loại nào tốt hơn ạh, và cách dùng cũng y như nhau phải không ạ? Vỉ thuốc tiếp theo của 1 nhãn khác như Prostarin hay Rosepire màu tím cũng uống tiếp theo tương tự đúng ngày như cách dùng Rosepire màu xanh (trong trường hợp có thuốc) phải không ạh? Việc dùng 2 lọai khác nhau như vậy có ảnh hưởnh gì đến hiệu quả tránh thai không ạh? Hình em đính kèm ạh!
Trả lời:
Chào bạn Đúng rồi bạn à. các thuốc trên chỉ khác nhau về tên, còn nồng độ thuốc và liều dùng là giống nhau bạn nhé. Bạn có thể dùng tiếp tục không có ảnh hưởng gì cả bạn nhé Thân mến