Em bị huyết áp cao. Trong người cứ thấy mệt. Huyết áp tầm 17-18. Em vẫn đang uống thuốc huyết áp theo đơn bác sĩ. Bác sĩ có cách mẹo nào để huyết áp giảm không
Trả lời:
Chào bạn Ngoài dùng thuốc ra bạn cần thay đổi lối sống cho phù hợp, nhưng nếu huyết áp cao thế bạn nên đi khám lại để kiểm tra trước nhé. Một số khuyến cáo về lối sống cho người tăng huyết áp như Tập thể dục ít nhất 30 phút một ngày Duy trì cân nặng lý tưởng Giảm lượng natri (muối) nạp vào Tăng lượng kali trong khẩu phần ăn Hạn chế uống rượu bia Bổ sung trái cây, rau quả và các sản phẩm từ sữa ít chất béo đồng thời hạn chế chất béo bão hòa. (Chế độ ăn kiêng DASH là một chế độ ăn phù hợp với các tiêu chuẩn nêu trên) Không hút thuốc lá. Thân mến, chúc bạn sức khỏe